Ước…


 

Ước...

Tôi cứ nghĩ về gió
Giữa đời nhẹ nhàng bay
Lại hay nhìn theo mây
Trên trời xanh lãng đãng

Để mơ về năm tháng
Của ngày xưa...ngày xưa
Tiếng võng nào đong đưa
Theo lời ru khe khẽ...
...

Tôi ước mình mãi trẻ
Trong tay Mẹ dịu dàng.

Tú_Yên
(29-08-2010)

About Tú_Yên

Gió đi bỏ lại mình ta Ngày qua, rồi lại ngày qua - qua ngày.
Bài này đã được đăng trong Thơ Ngũ ngôn và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Ước…

 1. thecuongtuse nói:

  Có những người lặng lẽChẳng giao du với đờiĐời có tội tình chiMà sao lại lặng lẽ?Đời là những con ngườiLàm cho đời đẹp thêmSao mình quây đời mìnhBằng bức vách… lặng im?:(

 2. kimtuyentv nói:

  Đâu phải ai cũng có được đời sống an nhàn và tâm trạng thảnh thơi để dạo vòng ca hát. Và đâu phải ai cũng diễm phúc có được nhiều niềm vui, để được quyền săm soi mà lựa chọn cho mỗi ngày 😦 Thấy HS Cường lúc nào cũng phơi phới, đúng là Rồng…kụt đuôi :happy:

 3. thecuongtuse nói:

  Originally posted by kimtuyentv:

  Thấy HS Cường lúc nào cũng phơi phới,

  CHưa hiểu nhau thôi. Có thể Rồng cụt đuôi thật, nhưng không đến nỗi…. tật nguyền, tàn phế mà…. im ỉm một góc… trời… âm u.CUộc đời chẳng cho ai an nhàn, sung sướng, và cũng không có ai diễm phúc có được nhiều niềm vui nếu quanh ta không có… bạn.Nào ai săm soi được…. cuộc đời ngắn ngủi của…. một ngày (có 24 tiếng) ngoài tự mình săm soi nhìn lại mình sau một ngày… mở mắt để nhìn, đọc, ngẫm, nghĩ và làm. Chắc T.Y không thích…. cụt đuôi, thôi thì T.Y tìm người có đuôi nhé.Người khép cuộc đời lạiTa mở đời ta ra.Người gom đời vào chữTa thả đời ra thơ.Người co hồn một gócTa quẳng hồn lang thangNgười cho đời là sốTa cho số quay tròn.BUồn vui là cái gì?Sướng khổ là cái chi?Chẳng thể gom nỗi buồnCho thế gian được sướngChẳng thể nhặt hết đauĐể nhân gian vui cười.Thôi thì người vẫn sống và ta vẫn vô tưNào ai thay thế đượcĐời ai người nấy hưởng.

 4. kimtuyentv nói:

  Chắc là chưa hiểu nhau thật !! Mà HS Cường ơi !Nhiều khi trong góc trời…âm u…im ỉm – lại có những sắc màu, mà dưới ánh sáng chói chang ta không thể nào nhìn thấy được, và những người sống trong đó cũng không hẵn là những kẻ tật nguyền, tàn phế đâu !Dĩ nhiên là mỗi người có một quan niệm sống, một cá tính riêng – không ai lẩn vào ai được ! Thêm nữa là TY từ nào giờ cũng không có thói quen đi tìm./.Tiếng Rồng (kụt đuôi), TY gọi là để được vui với bạn, nay cho TY "xin" lại nhe !Cám ơn HS Cường về tất cả !

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s